5 Bài học Marketing đáng phải học hỏi từ Donald Trump

Với cương vị là một doanh nhân hay chủ doanh nghiệp, đây chính là những gì chúng ta nên làm. Mỗi kinh nghiệm là một cơ hội để học hỏi, để trở nên tốt hơn và để gia tăng sức mạnh. Bằng cách sử dụng quá khứ như một bàn đạp, theo thời gian chắc chắn chúng ta sẽ ngày càng thành công hơn.

Gìờ đây ở nước Mỹ không ngừng phát sóng những chương trình về kể từ khi cuộc bầu cử bắt đầu. Một số người rất phấn khởi, số còn lại thì tỏ ra không quan tâm lắm. Nhưng dù bạn thích hay ghét “The Donald”, bạn không thể phủ nhận rằng ông ấy đã làm được những việc vô cùng phi thường.

Khi bắt đầu mùa bầu cử này, việc ông ứng cử được xem như một trò đùa. Rất ít người nhìn nhận một cách nghiêm túc về Donald Trump như một ứng cử viên và cho rằng ông ấy sẽ không bao giờ thắng. Và giờ Trump là một ứng cử viên Tổng thống đầy tiềm năng cho Đảng Cộng hoà.

[Việc làm] Chuyên viên Online – Cơ hội nghề nghiệp cực tốt không nên bỏ qua

Chúng ta luôn có thể học hỏi gì đó từ bất kì ai. Và Donald Trump cũng không là ngoại lệ. Dù thích ông ấy hay không, dưới đây là 5 điều mà mỗi chủ doanh nghiệp và doanh nhân có thể học hỏi Donald Trump.

1. Để mọi người đánh giá thấp bạn.

Không nhiều người đánh giá thấp quyền lực của đế chế Trump trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng trong chính trị, gần như tất cả đều coi thường Trump cũng như sự nhạy bén của ông.

Tờ báo The New York Times cho biết Donald Trump “liên tục bị coi thường như một anh hề hay một ông bầu ngớ ngẩn, nhưng ngài Trump kiên quyết ‘xông vào’ Đảng Cộng hoà bằng sức mạnh ý chí của mình.”

Và “thành viên của Đảng Cộng hoà đều đánh cược rằng họ chỉ có thể đi cùng ngài Trump một quãng đường ngắn đủ để giữ ông ta im lặng hay khiến ông ta bỏ đi.”

Nhưng Trump dùng sự coi thường đó để đặt bản thân vào vị trí của quyền lực và sức mạnh, rồi ông ấy thành công một cách lạ lùng. Khi mọi người đánh giá thấp bạn nghĩa là họ đã cho bạn cơ hội xây dựng sức mạnh trong bất cứ điều gì bạn làm mà không cần nhiều sự phô trương. Đây là một sự thật trong kinh doanh cũng như trong chính trị.

Xem thêm  Inbound marketing và outbound marketing hoạt động như thế nào?

Hãy để người khác đánh giá thấp mình,sau đó như Trump chứng minh rằng họ đã sai.

2. Sử dụng quá khứ như một bàn đạp.

Một trong những chìa khóa lớn nhất để thành công trong kinh doanh cũng như chính trị là sự kiên trì và biết cách sử dụng những thành công hay thất bại của bản thân để tạo ra thành công kế tiếp.

Donald Trump là bậc thầy trong lĩnh vực này. Ông bắt đầu sự nghiệp từ công ty của gia đình, và gây dựng nó ngày càng thành công. Như những người thành đạt khác, ông cũng chia sẻ về sự thất bại của mình như doanh nghiệp phá sản, ly hôn, không được coi trọng trong lĩnh vực chính trị. Nhưng trên tất cả, Trump đã sử dụng kinh nghiệm như bàn đạp cho những điều tiếp theo tốt đẹp, thành công hơn.

Với cương vị là một doanh nhân hay chủ doanh nghiệp, đây chính là những gì chúng ta nên làm. Mỗi kinh nghiệm là một cơ hội để học hỏi, để trở nên tốt hơn và để gia tăng sức mạnh. Bằng cách sử dụng quá khứ như một bàn đạp, theo thời gian chắc chắn chúng ta sẽ ngày càng thành công hơn.

3. Hiểu rõ bạn thuộc kiểu lãnh đạo nào.

Trump là một người bắt buộc phải kể đến. Phong cách của ông là độc tài và nhờ nó ông đạt được thành công to lớn. Có lẽ ông ấy hiểu điều này bằng trực giác của mình trước cả khi những người thuộc phái chính trị nhận ra. Theo Politico, “sức mạnh trong việc tranh cử của Trump – sức mạnh vị thế hiện tại của ông ta – đang được ủng hộ bởi tất cả những người Mỹ có khuynh hướng độc tài.”

Xem thêm  6 cách thu hút sự chú ý từ người nổi tiếng

Thú vị hơn, phát hiện này là kết quả của một cuộc thăm dò khắp cả nước được tiến hành trong năm ngày cuối tháng 12. Chỉ có hai trong số các yếu tố được thống  là có ý nghĩa: chủ nghĩa độc đoán, theo sau là sự sợ hãi những chính sách khủng bố, mặc dù yếu tố trước có vẻ quan trọng hơn.

Khi bạn hiểu mình thuộc kiểu lãnh đạo nào và khai thác sức mạnh từ đó, bạn có thể tạo ra thành công vượt bậc cho chính mình và những người xung quanh.

4. Đánh vào cảm xúc.

“Người Mỹ nổi giận, thực sự nổi giận với Washington. Nỗi tuyệt vọng của những cử tri độc lập và sự thiếu trách nhiệm giải trình từ Washington đã tạo động lực cho phong trào Donald Trump phát triển mạnh mẽ.”

Đây là những gì CNN nói về các chiến dịch của ông Trump. Họ nói đúng, nhưng điều quan trọng hơn ở đây là những cảm xúc đó có thể thúc đẩy các chiến dịch Trump ra sao.

Người ta mua ý tưởng và sản phẩm dựa trên cảm xúc và sau đó quyết định lại bằng logic. Trump đã đánh vào tâm lý này của con người một cách rất tuyệt.

Là một chủ doanh nghiệp, chúng ta cũng cần phải như vậy.

Xác định điều khiến khách hàng lý tưởng muốn mua và sau đó đánh vào trạng thái tâm lý của họ.

5. Khiến mọi người bất ngờ.

Xem thêm  Tuyệt chiêu xây dựng Landing Page hiệu quả với 3 bước đơn giản

Một trong những điều Donald Trump thích làm nhất là khiến mọi người mất cảnh giác. Điều này thường xuyên được thể hiện trong lối nói của ông.

Mỗi lần nói một điều gì gây tranh cãi nghĩa là ông ấy đang có những tin tức mới.

Bạn không cần tập trung vào vấn đề của mình để có thể sử dụng cách thức này hiệu quả. Chỉ cần một quan điểm vững chắc và khả năng khiến người khác mất cảnh giác với sự đổi mới, bạn gần như đã thành công.

Một trong những nhà lãnh đạo của nền kinh doanh hiện đại làm điều này tốt nhất (mà không gây tranh cãi như Donald Trump) là Steve Jobs. Mỗi thông báo ông đưa ra đều đi kèm với hàng loạt tin tức mới bởi ông luôn luôn làm chúng ta ngạc nhiên với những ý tưởng mới và sáng tạo.

Bằng cách liên tục đổi mới và có một quan điểm vững chắc, bạn có thể dẫn đầu cuộc chơi và đưa công ty lên đứng đầu.Dù yêu hay ghét Donald Trump, bạn không thể phủ nhận sức mạnh hiện tại của ông trong chính trị . Tất cả chúng ta đều có thể học hỏi được một vài điều từ Donald Trump.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>