Học hỏi bí quyết đã làm nên sự giàu có cho Doanld trump từ bất động sản

Khi tên tuổi trong nước đã có tiếng,  tạo bước ngoặt lớn khi đưa thương hiệu Trump International Hotel and Tower uy tín ra toàn thế giới, cụ thể Ấn Độ, Hàn Quốc, Ả Rập thống nhất

 

Donald Trump may mắn được thừa hưởng truyền thống kinh doanh và khả năng hoạch định kế hoạch của gia đình, do đó ông nhanh chóng khẳng định được thương hiệu của mình trong thị trường BĐS đầy tiềm năng nhưng cũng đầy rẫy áp lực của Mỹ.

Học bí quyết làm giàu từ bất động sản của Ông Donald Trump

Đi lên từ những dự án có quy mô nhỏ

Học bí quyết làm giàu từ bất động sản của Ông Donald Trump

Donald Trump – Từ những dự án quy mô nhỏ trở thành ông trùm BĐS

Là con nhà nòi nên sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân trong tay, Donald Trump quay về làm việc cho các dự án bất động sản của gia đình. Trong khoảng thời gian này ông đã trực tiếp đầu tư nhiều dự án nhỏ và thu được một số thành công.

Sau 5 năm, khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và tài chính, Donald Trump quyết định ra tự lập đầu tư vào nhiều dự án và thu được lợi nhuận khả quan. Đến năm 1971, Tân Tổng thống Mỹ tới Mahattan tìm cơ hội đầu tư và thành lập nên doanh nghiệp bất động sản mang tên Trump Organization.

Mảnh đất đầu tiên Donald Trump mua là một khu đất bỏ hoang tại khu vực dọc bờ sông Hudson rồi biến hóa thành khu chung cư cao cấp Trump Place và gặt hái được thành công vang dội. Với bàn đạp này, ông tiếp tục đầu tư khu trung tâm Trump Tower với quần thể bao gồm 68 tầng và rồi mở rộng sang cả lĩnh vực khách sạn.

Cùng thời điểm ông mua lại khách sạn St. Moritz Hotel, Commodore Hotel (nay là Grand Hyatt Hotel) và cải tạo thành khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới. Kế đến, ông trực tiếp mua đất xây dựng khách sạn Trump International Hotel and Tower. Đây là khu quần thể gồm nhiều khách sạn lớn kết hợp với nhiều gian hàng mua sắm.

Học bí quyết làm giàu từ bất động sản của Ông Donald Trump

Thương hiệu Trump International Hotel and Tower nổi tiếng trên toàn thế giới

Khi tên tuổi trong nước đã có tiếng, Donald Trump tạo bước ngoặt lớn khi đưa thương hiệu Trump International Hotel and Tower uy tín ra toàn thế giới, cụ thể Ấn Độ, Hàn Quốc, Ả Rập thống nhất

Theo thời gian, tên tuổi của Donald Trump luôn tăng theo số tuổi của ông và càng về giai đoạn sau, thành công càng lớn hơn. Ở hầu hết các trung tâm kinh tế lớn nhất của Mỹ, Donald Trump đều lần lượt góp mặt với những tòa cao ốc sang trọng hàng đầu thế giới như Trump World Tower, 555 California Street, The Trump Building, Trump Entertainment Resorts, Trump International Hotel and Tower, Trump Park Avenue…và những công trình lớn của ông tại nước ngoài như International Hotel and Tower Panama, Toronto, Honolulu.

Khi đã thành công với BĐS, Donald Trump đầu tư thêm về chương trình giải trí, thể thao và có cổ phần trong nhiều cuộc thi sắc đẹp. Ông cũng là tác giả của nhiều quyển sách dạy làm giàu nổi tiếng thế giới. Tổng số khối tài sản cá nhân của Donald Trump đã lên tới hơn 4 tỷ USD, đưa ông trở thành một trong những doanh nhân tỷ phú thế giới.

Triết lý kinh doanh Donald Trump: Mua sản phẩm tốt nhất

Donald Trump tâm niệm, một sản phẩm tốt không chỉ được đánh giá ở quy mô mà điều quan trọng là các chiến lược đầu tư để có được gói thầu, phát triển, thiết kế, tiếp thị để đưa nó đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Với ông, càng đầu tư lớn thì càng mang lại lợi nhuận lớn.

Khi đã để mắt đến lô đất có tiềm năng phát triển lớn thì ông sẵn sàng chi giá cao để thu mua. Về địa điểm đầu tư, ông chú ý đến nơi có thiên nhiên hài hòa, có tiếng tăm, có đủ nhu cầu phục vụ khách hàng của ông. Và tất nhiên, nơi đó đang có “vấn đề” – cái cớ để mua được giá hời nhất – còn giải quyết vấn đề đó như thế nào là việc của riêng ông.

hoc-bi-quyet-lam-giau-tu-bat-dong-san-cua-ong-donald-trump-4

Học bí quyết làm giàu từ bất động sản của Ông Donald Trump qua những cuốn sách quý

Về thiết kế, tất cả các sản phẩm của ông đều có phong cách độc đáo, có chất lượng tốt để tạo dấu ấn, lòng tin đối với khách hàng và đồng thời tạo được thương hiệu cho riêng mình. Bởi vậy khi chỉ nói đến Donald Trump người ta luôn nhớ đến những tòa nhà cao tầng với kiến trúc lạ mắt, sân golf hoặc chuỗi khách sạn hạng sang, chương trình truyền hình hay các dòng thời trang.

Bên cạnh thành công, Donald Trump cũng có vô số lần thất bại và thất bại còn cực kì “đau”. Tuy nhiên, theo Donald Trump kinh doanh là phải đối mặt với rủi ro và sẵn sàng đón nhận chúng nhưng sẽ không chơi trò may rủi mà phải kiểm soát được rủi ro một cách hợp lý.

Không những thế Donald Trump còn luôn xác nhận một mình ông không thể làm nên được điều gì nếu không có một đội ngũ nhân viên giỏi kề cận. Và tính cách quan trọng nhất của mỗi doanh nhân không bao giờ lùi bước trước thất bại.

Trong số những nghệ thuật kinh doanh mà Donald Trump đã dành thời gian viết nhiều trong các cuốn sách nói về kinh doanh, thì 4 bí quyết kinh doanh BĐS dưới đây luôn được vị tỷ phú này đề cao.

+ Thứ nhất, Donald Trump khuyên bất cứ ai có ý định đầu tư BĐS hãy tin tưởng vào thị trường.

Ông cho rằng những kẻ đầu cơ xem xét thị trường và mua các loại hàng hóa với mục đích tung ra bán đúng thời điểm để thu một món lợi khổng lồ.  Đôi khi, vài kẻ kinh doanh bất động sản vẫn làm như vậy nhưng nó khá mạo hiểm, vì trong kinh doanh bất động sản, bạn không thể trở nên giàu có chỉ sau một đêm. Bằng cách mua, giữ lại và chờ thời cơ để bán, bạn sẽ thu được nhuận lớn hơn về lâu, về dài.

+ Thứ hai, là nguyên tắc vàng khi lưu ý tới chi tiết. 

Những khách hàng để ý cẩn thận tới từng chi tiết thường đưa ra quyết định đúng đắn hơn và thường có được các dự án lớn hơn. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn mức bạn cần nhưng đừng bao giờ ngừng học hỏi.

Donald Trump cũng khuyên các nhà đầu tư nên “sẵn sàng trả giá cao cho một vị trí tuyệt vời”. Trump phân tích vị trí có đẹp hay không dựa trên 4 yếu tố sau: View đẹp, đẳng cấp, tiềm năng phát triển và sự tiện lợi. Theo quan điểm của Donald Trump, trong bất động sản, vị trí luôn là giá trị trường tồn của bất kỳ dự án nào.

+ Tránh mất kiên nhẫn là bí quyết thứ ba

Bất động sản được xem là trò chơi đo độ nhẫn nại bởi đánh giá được quy luật của thị trường bất động sản là điều khó khăn, nhất là chỉ trong một thời gian ngắn.

+ Hãy luôn giữ bình tĩnh và kiểm soát bản thân

Trong những lúc thị trường bất động sản xuống dốc thì các hoạt động đầu tư, mua bán hay cải tạo nhà đất đều bị cản trở. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn đứng vững và bền bỉ. Bởi vì vòng tuần hoàn luôn diễn ra đấy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>