Những câu nói và biểu cảm “khó đỡ” của Donald Trump

Nói về Thượng nghị sĩ John McCain ngày 18/7/2015, ông Trump cho biết: “Ông ý không phải là một anh hùng chiến tranh bởi John McCain đã bị bắt. Tôi thì thích những người không bị quân địch bắt”. Sau lời nhận xét này, nhiều thành viên đảng Cộng hòa đã lên tiếng chỉ trích ông Trump và gọi ông là “kẻ đần”.
Ứng viên đảng Cộng hòa được xem là “ngôi sao” sáng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 bởi những biểu cảm khuôn mặt hài hước cùng những câu nói không giống ai của ông.

Dưới đây là những câu nói “để đời” của tỷ phú Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng:

“Khi Mexico đưa người đến Mỹ, họ đã không cử những người giỏi nhất… Họ mang đến ma túy, họ mang đến tội phạm, họ là những kẻ cưỡng hiếp. Nhưng tôi cũng phải thừa nhận một số cũng là người tốt”. Trong bài phát biểu hôm 16/6/2015, ông Trump đã gây tranh cãi khi đề nghị xây dựng một bức tường lớn dọc biên giới Mỹ – Mexico để ngăn chặn người nhập cư vào Mỹ và phía Mexico sẽ phải trả tiền.
c

“Mọi người có thể nhìn thấy máu đang túa ra từ đôi mắt của cô ấy. Máu đang chảy ra từ khắp người cô ấy”. Đó là câu nói mà ông Trump dành cho người dẫn chương trình Megyn Kelly trong một cuộc tranh luận vào tháng 8/2015 khi cô liên tiếp hỏi ông về những bình luận không mấy tốt đẹp về phụ nữ trong quá khứ của ông.
“Rất khó để mọi người có thể tấn công vào vẻ ngoài của tôi bởi vì tôi quá là ưa nhìn”, là câu nói mà Donald Trump dùng để bảo vệ mình trước những chỉ trích của mọi người trong buổi tranh luận tháng 8/2015.
Ông Trump nói về đối thủ Carly Fiorina ngày 9/9/2015 trên tạp chí Rolling Stone: “Hãy nhìn vào khuôn mặt này xem. Có ai muốn bầu cho bà ấy không? Mọi người có thể tưởng tượng rằng khuôn mặt này sẽ trở thành Tổng thống tương lai của nước Mỹ không?”.
“Sẽ có một sự sụp đổ lớn trong cuộc đua và tỷ lệ xem truyền hình sẽ giảm đáng kể. Đó sẽ là một sự mất mát lớn của truyền hình”, ông Trump nói như vậy vào ngày 5/10/2015 khi cho rằng sẽ là một tổn thất lớn của truyền thông nếu ông kết thúc cuộc đua vào Nhà Trắng. Sau đó, ông còn đề nghị CNN phải trả cho mình 5 triệu USD nếu muốn ông tham gia buổi tranh luận. CNN đã từ chối còn Donald Trump thì vẫn xuất hiện trong buổi tranh luận như thường.
Ngày 22/11/2015, ông Donald Trump cho biết mình đã nhìn thấy những người Hồi giáo ăn mừng sau khi tòa tháp đôi bị tấn công khủng bố năm 2011. “Này, tôi đã xem Trung tâm Thương mại thế giới bị sụp đổ. Và tôi đã thấy ở thành phố Jersey, bang New Jersey, hàng nghìn người đang ăn mừng khi tòa nhà bị tấn công”, ông nói.
Sau vụ xả súng ở San Bernardino hồi tháng 12/2015, ông Trump đã phát biểu: “Donald Trump đang kêu gọi hãy cấm toàn bộ người Hồi giáo, không cho họ nhập cảnh vào nước Mỹ”.
Ông Trump đã giành nhiều lời khen ngợi cho Tổng thống Nga Vladimir Putin trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, điển hình như câu nói vào ngày 20/12/2015: “Putin là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Ông ấy đang đánh bại Tổng thống của chúng ta”.
Khi nhắc đến đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton, ông Trump đã dùng những từ rất mạnh mẽ và khá thô tục khi cho rằng: “Bà ta đã bị Obama đánh bại, bà ta đã thua hoàn toàn”. Từ “schlong” theo tiếng Đức cổ của người Do Thái là để chỉ bộ phận “nhạy cảm” ở nam giới.
Ông Trump khoe khoang về chiến dịch tranh cử đang lên của mình ở bang Iowa vào ngày 23/1/2016, khi cho rằng: “Tôi có thể đứng ở giữa đại lộ 5 và bắn một ai đó nhưng tôi cũng chẳng mất đi một lá phiếu nào”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>